Tuesday, 03 October 2017 15:49

Shakiya

Shakiya

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิว เพื่อผิวกระจ่างใสสมบูรณ์แบบ‬

ปัจจุบันต้องยอมรับว่า ปัญหาความกังวลอันดับต้นๆ ของผู้หญิงและผู้ชายยุคนี้ ก็คือ ผิวที่ดูไม่สดใส สีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่เรียบเนียน ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ผู้คนส่วนใหญ่ก็อยากดูดีในสายตาผู้อื่น โดยเฉพาะในการเข้าสังคมด้วยแล้ว อยากดูสดใสเวลาอยู่ท่ามกลางผู้คน แบบที่เรียกว่าดูดีมีออร่า ทุกวันนี้สัญญาณแห่งวัย เกิดขึ้นได้ตั้งแต่อายุยังน้อยๆ ปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่มีน้ำไม่มีนวล ขาดความเปล่งปลั่ง ผิวแห้งกร้าน ปัญหาจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมทั้งมีริ้วรอยเหี่ยวย่น แก่ก่อนวัยอันควร

ส่วนประกอบสำคัญ

Hydrolyzed collagen Tripeptide (ไฮโดรไลซด์ คอลลาเจน ไตรเปปไทด์)
คอลลาเจนโครงสร้างพิเศษของพอลิเพปไทด์ 3 สาย มีขนาดเล็ก ดูดซึมง่ายกว่าคอลลาเจนปกติ และเพิ่มความชุ่มชื่น ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ มีคุณสมบัติเป็น  Anti-Aging ที่มีประสิทธิภาพสูง

Strawberry juice powder (ผงน้ำสตรอเบอร์รี่)

ผลสตรอเบอรี่สีขาวได้มีชื่อเรียกว่า “รักแรก” เกิดขึ้นจากการพัฒนาสายพันธุ์ของเกษตรกรผู้ปลูกสตรอเบอรี่กว่า 20 ปีในประเทศญี่ปุ่น. มีคุณสมบัติลดการเกิดสีผิว กระและจุดด่างดำในผิวคนสูงวัย เกิดเนื่องจาก เซลล์สร้างเม็ดสี (melanocyte) มีการผลิตเม็ดสี (melanin) มากเกินไปเพราะมีสาเหตุมาจาก กระบวนการที่เอ็นไซม์ tyrosinase ซึ่งเป็นเอ็นไซม์หลักของกระบวนการสร้างเม็ดสี นำ Tyrosine ที่เป็นกรดอะมิโนเข้าสู่กระบวนการ oxidation และ polymerization ได้เป็นเม็ดสี ทำให้ผิวหมองคล้ำ ต่อต้านความชรา โดยช่วยกระตุ้นการสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสสระ ของร่างกายกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว

Acerola cherry extract (สารสกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่)
เป็นผลไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในหมู่เกาะเขตร้อนแถบทะเลคาริบเบียน เป็นผลไม้ที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่า เป็นแหล่งวิตามินซีจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแหล่งหนึ่ง  โดยมีปริมาณวิตามินซีมากกว่าส้ม 30-80 เท่า สารสกัดจาก อะเซโรลา เชอร์รี่ ช่วยดูแลสุขภาพ   ช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีน จำเป็นสำหรับเนื้อเยื่อที่ผิวหนัง จึงทำให้ให้ผิวกระชับ ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

Mango juice powder (ผงน้ำมะม่วง)

มีสาร Mangiferin เป็นสาร Pholyphenol ที่มีคุณสมบัติ ช่วยลดการอักเสบ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน และ ยังสามรถช่วยลดน้ำหนักได้ โดยการช่วยเผาผลาญและยับยั้งการสร้างไขมันในร่างกาย มีการทดลองว่าสามารถช่วยลดน้ำหนัก ค่า BMI รอบเอว fat ratio Lipid Profileได้ L-Arginine monohydrochloride (แอล-อาร์จินีน โมโนไฮโดรคลอไรด์)  
คือกรดอะมิโน ที่ถือว่าเป็นโมเลกุลมหัศจรรย์ มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมหาศาลเพราะ L-Arginine จะกระตุ้นให้ร่างกายผลิต ไนตริกออกไซด์ (Nitric Oxide) เพื่อช่วยในเรื่องการขยายตัวของหลอดเลือด รวมทั้งกระตุ้นการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญในการคงความเป็นหนุ่มเป็นสาว ช่วยชะลอความชรา

Citrus bioflavonoid (ซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์)
ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ คือ สารทึ่ได้จากพืชตระกูลส้ม อุดมไปด้วยวิตามินซี และ ไบโอฟลาโวนอยส์ (Bioflavonoids) มีส่วนสำคัญในระบบการทำงานอย่างเป็นปกติของร่างกาย และ ผิวพรรณ ช่วย ชะลอความชรา ยังยั้งความเสื่อมถอยของเซลล์ และ ลดการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ด้วยความเข้มข้นจาก วิตามินซีธรรมชาติ ทำให้ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานเป็นปกติอีกด้วย ช่วยให้วิตามินซี ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการเผาผลาญอาหารภายในร่างกาย เผาผลาญแคลอรี่อีกทั้งยังช่วยกระตุ้น ให้เกิดการนำไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงานได้มากขึ้น รวมทั้งช่วยควบคุมและลดความยากอาหาร โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อระบบการทำงานของหัวใจ ระบบประสาทส่วนกลาง

Pomegranate extract powder (สารสกัดจากทับทิม)
สารสกัดทับทิมที่นำมาผ่านเทคโนโลยี ADSome® Nano-Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมนำส่งสารออกฤทธิ์ ทำให้ทำงานลึกถึงระดับ Mitrocondria ทำให้สร้างเซลล์ใหม่ที่ดี กระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ยับยั้งเอนไซม์ collagenase ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง ปกป้องผิวจากรังสียูวี มีปริมาณ polyphenol ที่ประกอบด้วย punicalagin 10% ซึ่งเป็นสาร antioxidant สูงถึง 40% สูงกว่าในน้ำทับทิมถึง 40 เท่า

L-Glutamine (แอล-กลูตามีน) L-Cysteine HCl anhydrous (แอล-ซิสเทอีน ไฮโดรคลอไรด์ แอนไฮดรัส) Glycine (ไกลซีน)

เป็นสารตั้งต้นในการสังเคระห์ Glutathione ในร่างกาย

L-Glutamin
สารอาหารที่ช่วยซ่อมแซมมัดกล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บ จากการออกกำลังกาย และช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ในระหว่างการออกกำลังกาย ทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น เป็นกรดอะมิโนที่มีมากที่สุดในร่างกาย จะเป็นตัวช่วยทำลายกรดแลคติค ( Lactic Acid) ที่เกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อ เช่น ระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนัก การทำลายกรดแลคติดจะช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้ออกกำลังกายได้ยาวนานขึ้น

L-Glutamine เป็นกรดอะมิโนชนิดจำเป็น ( Essential Amino Acid) และเป็นกรดอะมิโนที่มีมากที่สุดในร่างกาย โดยมากกว่า 60% ของ L-Glutamine จะอยู่ในเซลล์กล้ามเนื้อ จึงถือเป็นกรดอะมิโนที่เป็นโครงสร้างสำคัญ ของกล้ามเนื้อนั่นเอง L-Glutamine มีอยู่ในเวย์โปรตีนบางส่วน แต่ยังไม่สามารถรับประกันได้ว่า เพียงพอต่อความต้องการในระหว่างออกกำลังกาย เพราะระหว่างออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายจะสร้างกรดแลคติคออกมาตลอดเวลา ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนที่มีปริมาณ L-Glutamine ที่มากเพียงพอด้วย

หน้าที่หลักของ L-Glutamine คือ ช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ โดยการช่วยทำลาย กรดแลคติค ( Lactic Acid) ที่เกิดขึ้นในกล้ามเนื้อ ทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น นอกจากนั้น L-Glutamine ยังมีประโยชน์คล้ายกับ BCAAs ด้วยคือ ช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต ( Growth Hormone) ซึ่งจะไปกระตุ้นให้ร่างกายมีการสังเคราะห์โปรตีน เพื่อเสริมสร้างเซลล์กล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมเซลล์กล้ามเนื้อที่สึกหรอ หรือได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกายที่รุนแรง ช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

ในนักกีฬาที่ใช้สมองมาก L-Glutamine ยังเป็นแหล่งพลังงานที่ดีสำหรับสมอง ช่วยให้สมองมีการทำงานที่ดีมากขึ้น โดย L-Glutamine จะทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิตสารสื่อประสาท (Neurotransmitter) คือ Glutamate และ GABA ( Gamma-Aminobutyric Acid ) นอกจากนี้ L-Glutamine ยังช่วยล้างพิษสารแอมโมเนียที่เกิดขึ้น จากการทำงานหนักของสมองอีกด้วย

L-Cysteine
เป็นกรดอะมิโน ชนิดหนึ่งที่เป็นสารตั้งต้นในการการสร้าง กลูต้าไธโอนให้กับร่างกายโดยจะทำงานร่วมกันกับ ไกลซีน(Glycine) และกรดกลูตามิก(Glutamic acid) ที่มีมากในของร่างกายเรา และสารที่จะสั่งให้เกิดการฟอร์มพันธะเป็นกลูต้าไธโอนได้นั้นคือ กลุ่มวิตามินซี หรือแคลเซียม แอสคอร์เบต (Calcium Ascorbate) ถูกสร้างขึ้นที่ตับซีสทีน (Cystine) เป็นรูปที่เสถียรของซีสเทอีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่มีซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบ ซีสทีนเป็นสารอาหารสำคัญสำหรับการชะลอวัย ร่างกายสามารถเปลี่ยนกลับไปกลับมาได้ระหว่าง ซีสทีนและซีสเทอีน ทั้งสองรูปถือเป็นกรดอะมิโนเดี่ยว ในกระบวนการเผาผลาญอาหาร เมื่อซีสทีนถูกเผาผลาญแล้วจะได้ผลลัพธ์เป็นกรดซัลฟูริก ซึ่งจะไปทำปฏิกิริยากับสารอื่นๆ ช่วยในการขับสารพิษออกจากระบบต่างๆ ของร่างกาย ป้องกันร่างกายจากโลหะหนักที่เป็นอันตราย

ทั้งยังช่วยกำจัดอนุมุลอิสระในร่างกายได้ดีซีสทีนเป็นกรดอะมิโน ที่มีซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบ โดยเฉพาะในซีสทีนและเมไทโอนีน จะช่วยป้องกันการเป็นพิษจากทองแดง (Copper) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การมีทองแดงสะสมในกร่างกายมาก เป็นข้อบ่งชี้ว่าคุณเป็นโรควิลสัน (Wilson’s disease), การสะสมทองแดงที่มากขึ้นจะเป็นพิษต่อไต สมอง และตา ซีสทีนและซีสเทอีน จะช่วยขัดขวางและปกป้องร่างกายของเรา จากโลหะหนักที่เป็นอัตราย และทำหน้าที่กำจัดอนุอิสระ ให้กับร่างกายของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ยังช่วยในการสร้างเอ็นไซม์ต้านอนุมูลอิสระ โดยทำหน้าที่ร่วมกับวิตามินซี ซึ่งได้ร่วมกันซ่อมแซมสารพันธุกรรม ที่อาจเปลี่ยนแปลงการเป็นมะเร็งได้ และยังช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย

แอล-ซีสเทอีน (L-Cysteine)

ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ไทซิเนส(Tysinase) ไม่ให้สามารถเปลี่ยนเป็นโดปาควินโนน( Dopaquinone) ซึ่งมีผลทำให้สร้างเม็ดสีน้อยลง จึงทำให้มีผิวขาวขึ้นได้ มีคุณสมบัติลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ต้านการเสื่อมของเซลล์ผิว ส่งผลให้ผิวหน้า ขาวสวยใส เรียบเนียน เปล่งปลั่ง แก้ปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ

L-Phenylalanine (แอล-ฟีนิลอะลานีน)
กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการผลิตโปรตีน และจำเป็นต่อการสร้างสารสื่อประสาท หรือสารเคมีที่ส่งผ่านสัญญาณระหว่างเซลล์ประสาทและสมอง แอล-ฟีนิลอลานีน (Phenylalanine) จัดเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการผลิตโปรตีนในร่างกาย และจำเป็นต่อการสร้างสารสื่อประสาท หรือสารเคมีที่ส่งผ่านสัญญาณระหว่างเซลล์ประสาทและสมอง ซึ่งเมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะเปลี่ยนเป็นสารเคมีประเภทตื่นตัวหรือกระฉับกระเฉง เช่น สารนอร์อิพิเนฟฟรินหรือโดพามีน ลดความอยากในการรับประทานอาหาร ส่งผลให้ควบคุมน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ  บรรเทาอาการของภาวะซึมเศร้าและหดหู่ ส่งเสริมให้มีการผลิตเม็ดสีผิวที่ผิดปกติอีกครั้งในผู้ป่วยด่างขาว

Coenzyme Q10 powder 10% (โคเอนไซม์ คิวเท็น)
มีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างพลังงานระดับเซลล์ ผิว ช้วยปกป้องเนื้อเยื้อคอลลาเจนและอีลาสตินจากรังสี UV เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยคงไว้ซึ่งผนังเซลล์ จึงทำให้โคเอนไซม์ Q10 เป็น potent antioxidant ป้องกันการเกิดริ้วร อยก่อนวัย ทำให้ริ้วรอยที่เป็นดูจางลง ถนอมผิวพรรณให้ดูสดใส เปล่งปลั่ง และมีประสิทธิภาพในการช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว

L-Glutathione (แอล-กลูตาไธโอน) รังสี UV-A และ UV-B ในแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินและอนุมูลอิสระ ทำลายเซลล์ผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำและเกิดฝ้า L-Glutathione (แอล กลูต้าไธโอน) มีคุณสมบัติช่วยในการต่อต้านกลไกของอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เกิด Lipid peroxide ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า นอกจากนี้ L-Glutathione (แอล กลูต้าไธโอน) ยังไปยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ Tyrosenase ส่งผลให้เม็ดสีเมลานินไม่ถูกสร้างขึ้น ทำให้ผิวค่อยๆขาวขึ้น

Zinc amino acid chelate 21% (ซิงค์อะมิโนแอซิดคีเลต)
สังกะสีนับเป็นแร่ธาตุเพื่อหยุดสิว ช่วยเรื่องของฮอร์โมนต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะเทสโทสเตอโรน ฮอร์โมนที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ควบคุมการผลิตน้ำมันบริเวณต่อมน้ำมันใต้ผิวหนังให้เป็นปรกติ ต่อต้านและทำลายแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดและบรรเทาอาการอักเสบของสิวได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้ผลที่เกิดจากสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยแดง รอยดำ หรือแผลเป็นจากสิวหายเร็วขึ้นอีกด้วย มีความสำคัญต่อ ระบบทางเดินอาหาร และระบบประสาท ทำหน้าที่ควบคุมการสร้างและการทำงานของเซลล์ในร่างกาย เพื่อการชะลอการแก่ตายของเซลล์ ชะลอความแก่ หรือยืดอายุความเป็นหนุ่มสาวให้ยาวขึ้นได้ ช่วยรักษาแผล โดยเฉพาะแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก ให้หายเร็ว สังกะสี มีความจำเป็นสำหรับสุขภาพของผิวหนัง รักษาสุขภาพผิวหนังทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดสิว  เพิ่มภูมิคุ้มกันโรคให้กับร่างกาย การขาดสังกะสี จะทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ การไหลเวียนโลหิตไม่ดี เหนื่อยง่าย

Dl-alpha-tocopheryl acetate 50% (ดีแอล-แอลฟา-โทโคเฟอริลแอซีเทต)  
ช่วยทำให้แลดูอ่อนกว่าวัย โดยชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพของเซลล์ ช่วยป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ช่วยนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายเพื่อเพิ่มสมรรถภาพความทนทาน ช่วยปกป้องปอดจากมลพิษทางอากาศ โดยทำงานร่วมกับวิตามินเอ ช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้หลายชนิด เพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้กับโรคให้เม็ดเลือดขาวชนิดทีเซลล์ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านม ช่วยป้องกันและสลายลิ่มเลือด ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย ลดโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจก ป้องกันแผลเป็นหนานูน ทั้งภายนอดและภายใน เร่งให้แผลไหม้บริเวณผิวหนังหายเร็วยิ่งขึ้น ทำงานคล้ายยาขับปัสสาวะ ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยในการป้องกันภาวะแท้ง บรรเทาอาการตะคริวหรือขาตึง ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดและอัมพฤกษ์ อัมพาต ลดความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคอัลไซเมอร์ได้

วิธีรับประทาน : ทานวันละ 1-2 ซอง

Read 846 times